Sẵn sàng nguồn rau và cách bảo quản dịp tết

Chỉ còn 1 tháng nữa là tết nhiều tỉnh ở phía nam đang dần tích cực vào mùa gieo trồng rau củ để phục vụ chính cho tết năm nay. Tuấn Kiệt cũng vậy chúng tôi đã sẵn sàng nguồn rau tết để cung cấp cho dịp cuối năm.

Đồng loạt xuống giống.

Tại cơ sở Tuấn Kiệt chúng tôi (44/4, KP Đông Nhì, P. Lái Thiêu, TP.Thuận An, T. Bình Dương) từ sáng sớm đã gặp nhiều các nông dân đang làm việc trên các cánh đồng rau mênh mông. Để có rau cung cấp vào dịp tết cho người sử dụng, chúng tôi đã xuống giống các loại rau ngắn ngày như xà lách, rau thơm... Nếu thời tiết thuận mùa và tết này sẽ có một vụ rau sạch giá tốt cho dịp tết.

Ngần tết do nhu cầu sử dụng rau, củ, quả của người dân tăng nhanh. Do vậy, những đối tượng vì lợi nhuận sẽ sử dụng hóa chất cấm và những thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép để rau củ lớn nhanh trông đẹp mắt hơn nhằm thu lợi bất chính, điều này làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Một phần là do tâm lý và những thói quen của họ, đa số các gia đình đều muốn tích trữ khá nhiều thực phẩm, trong đó có các rau sạch và củ quả thường thì tiêu dùng cho hết kỳ nghỉ dài dịp tết, tuy nhiên việc bảo quản làm sao để cho rau củ quả vẫn tươi ngon và còn bảo đảm chất lượng thì không phải gia đình nào cũng làm được.

Rất nhiều phương pháp để chúng ta có thể bảo quản rau, củ, quả tại gia đình thật tốt như bảo quản ở nơi khô ráo và điều kiện thường hoặc bảo quản cho nó trong tủ lạnh hoặc bảo quản bằng cách là dùng muối chua, lên men. Dù chúng ta có dùng phương pháp bảo quản bằng cách nào đi chăng nữa thì mục đích đặt ra vẫn là phải luôn giữ được chất lượng ban đầu, vốn có của chúng.

Hiện nay do quá trình quá triển nên đa số các hộ gia đình đều dùng phương pháp để bảo quản trong tủ lạnh các loại thực phẩm nói chung, rau, củ, quả,... Phương pháp bảo quản trong tủ lạnh cung phải dùng đúng cách, nếu không đúng cách thì không những không giữ được sự tươi ngon, an toàn mà còn gây ra nhiều tác hại và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Tủ lạnh là vật dụng tiện nghi không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên chúng ta không nên quá phụ thuộc vào tủ lạnh mà mua quá nhiều thực phẩm dự trữ, bởi như, rau, củ, quả sẽ giảm đi độ tươi, ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên dự trữ quá nhiều vào ngày tết điều này sẽ gây dễ bị ôi thiu, mốc, dập nát, hỏng kể cả nếu bạn để trong tủ lạnh nếu không đúng cách, vì vậy, không nên mua và dự trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết.

Tuấn Kiệt chuyên cung cấp nguồn rau sạch chất lượng tốt.

< Trở lại