Những điều chưa biết về trái cây hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ hay trái cây hữu cơ nó đang ngày một phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn nhiều. Những sản phẩm này nói không với chất hóa học, từ khâu trồng trọt đến khâu thành phẩm và bảo quản điều an toàn. Đây là loại sản phẩm được người sử dụng rất ưa chuộng. Dưới đây là những điều chưa biết về trái cây hữu cơ.

Trái cây hữu cơ là gì?

Trái cây hữu cơ hay còn được gọi là thực phẩm hữu cơ chưa được phổ biến nhiều nhưng hiện nay mọi người điều biết được những lợi ích mà nó mang lại cho chúng ta.

Trái cây hữu cơ là khái niệm để chỉ những loại hoa quả không sử dụng:

- Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)

- Hormone kích thích tăng trưởng

- Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen

Để có thể sản xuất ra trái cây hữu cơ thì phải có một hệ sinh thái đảm bảo tốt, trái cây không được trồng ở các nhà máy nông nghiệp, hay các vùng có đất nền và nguồn nước không tốt. 

Tại sao nên chọn trái cây hữu cơ?

  1. Độ tươi ngon của trái cây

Với các loại trái cây thông thường thì các hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất nằm bên trong các loại trái cây hữu cơ cũng dần cao hơn 15 %. Trái cây hữu cơ cũng tươi ngon nhưng trai cây chỉ có thể bán trong thời gian ngắn, đó là khuyết điểm lớn nhất vì nó không chứa chất bảo quản nên trái cây sẽ nhanh chóng hư hơn.

  1. An toàn cho sức khỏe của trẻ

Sử dụng trái cây hữu cơ cho trẻ nhỏ rất an toàn, các sản phẩm không hóa chất cũng hạn chế được những rủi ro trẻ bị ngộ độc khi sử dụng. Và nó cũng loại bỏ một số chất độc từ thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Với trẻ sơ sinh là đối tượng rất nhạy cảm với các thực phẩm, vì vậy để cho trẻ phát triển một cách an toàn và lành mạnh nhất thì bạn nên lựa chọn trái cây hữu cơ cho trẻ.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Các loại trái cây hữu cơ lại tăng cường miễn dịch tốt nhất. Theo một nghiên cứu tổng hợp từ 343 nghiên cứu về sự khác nhau giữa sản phẩm thông thường và sản phẩm hữu cơ đã chỉ ra rõ chất chống oxy hóa trong các sản phẩm hữu cơ nhiều hơn từ 1- 2 lần sản phẩm thông thường. 

>>Xem thêm: Cung cấp trái cây cho quán Coffe, Nhà hàng.

Trái cây hữu cơ hay trái cây thông thường cái nào đắt hơn không?

Trái cây hữu cơ sẽ đắt hơn trái cây thông thường. Một số lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được vì sao lại đắt hơn:

  •  Nguồn cung cấp trái cây hữu cơ có số lượng giới hạn hơn so với nhu cầu sử dụng
  • Chi phí sản xuất trái cây hữu cơ thường cao hơn do yêu cầu đầu vào lao động trên một đơn vị sản lượng cao hơn và vì ít sự đa dạng của các doanh nghiệp cạnh tranh khiến cho giá thành của trái cây hữu cơ cao hơn
  • Sản lượng trái cây hữu cơ sau khi xử lý thu hoạch ít với chi phí lại cao hơn, do bắt buộc phải tách biệt giữa thành phẩm hữu cơ và thành phẩm thông thường, đặc biệt là trong quá trình chế biến và vận chuyển.
  • Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu về trái cây hữu cơ nói riêng và các mặt hàng thực phẩm hữu cơ nói chung tăng cao, cộng với cải tiến trong công nghệ, tất cả những chi phí này đã được giảm thiểu rõ rệt, giúp cho giá thành của sản phẩm hữu giảm xuống và phù hợp hơn, nên bạn không quá ngại về vấn đề giá thành nữa.

Hi vọng bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu hơn một cách chính xác về trái cây hữu cơ và những lợi ích của nó. Hãy là một người tiêu dùng thông minh< Trở lại