Lợi ích của trái cây tươi khi làm nước ép

Các loại vitamin và khoáng chất trong trái cây tươi có gấp nhiều lần so với các loại nước ép đóng chai, nước ép trái cây tươi nguyên chất sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe của bạn. Trước khi bạn tự tay pha chế một loại nước ép, cocktail từ các loại trái cây tươi cho mình yêu thích hàng ngày, hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích sức khỏe mà nước ép trái cây mang lại cho bạn nhé.

Giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh chóng

Nước ép trái cây tươi rất dễ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa hơn, nó rất tốt cho sức khỏe. Không ăn đủ trái cây và rau sẽ dẫn đến thiếu chất oxy hóa, tạo điều kiện cho các gốc tự do trong cơ thể phát triển, gây các bệnh như: Bệnh tim, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và ung thư.

Chứa ít đường và calo, tốt cho cơ thể

Nước ép trái cây chế biến sẵn thường chứa lượng lớn đường hoặc các chất làm ngọt nhân tạo khác, làm tăng thêm lượng calo trong chế độ ăn uống. Vì vậy, chọn uống một số loại nước ép trái cây tươi có chứa đường tự nhiên sẽ tốt hơn cho cơ thể. Chúng giúp bạn tránh được các thành phần chế biến khác như fructose, siro ngô và màu thực phẩm. Đây là những thành phần không cung cấp bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào cho cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh tật 

Ví dụ, uống nước ép cam, quýt hai đến ba lần một tuần có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận; uống nước ép anh đào sẽ giúp chữa bệnh gout và viêm khớp do gout; uống nước ép cà chua giàu chất chống oxy hóa lycopene giúp ngăn ngừa ung thư, uống nước ép nam việt quất có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu… Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh công dụng này của các loại trái cây tươi.

Cung cấp nước

Nước ép trái cây nguyên chất cung cấp cho cơ thể lượng nước lớn, giúp sản xuất năng lượng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng độ đàn hồi của làn da. Hơn nữa, chúng cũng có thể giúp cơ thể xử lý carbohydrate tốt hơn nhờ lượng đường tự nhiên, vitamin, khoáng chất và các enzyme có trong nước ép.

Tuấn Kiệt chuyên cung cấp trái cây cho quán Coffe, Nhà hàng chất lượng giá cả phải chăng hợp lý

< Trở lại